Đăng ký

Go to page : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Next

avatar
Tham gia : 2011-07-26
Bài gửi : 946
Point : -9665
Nhận thích : 223
Biệt Danh : ............
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

[LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Mình là người tham gia 4rum cũng khá lâu , am hiểu rất nhiều về các top team or team trên phutu.org , viết 1 bài cho ae hiểu rõ hơn về các team trên phutu.org ( 1 số siêu tầm ở các topic cũ , mình hay bới móc các bài cũ rích của 4rum )

Phần 1 : Thế hệ đầu của DAF

Nói vắng tắc cho các bạn dễ hiểu :

+ Team 1st là team thành lập ra thành clan và có box clan đầu tiên trên 4rum do Keny thành lập với số lượng thành viên vượt trội hơn 70 mem , về sau do kenny không chăm chút onl và quản lý dường như không có hiệu quả , các mem của 1st tách ra thành nhiều team khác nhau , thế hệ khác nhau .....và tan rã ( cái kết của đa số các team trên 4rum ), và cũng là team lập giải đấu đầu tiên trên phutu ( on clan )

+ Giết , Lov3 , LX , .... là các team nổi trội của 4rum lúc bấy giờ đặt biệt là LX( lúc này idol chỉ là những mem trong net đánh bt chưa lên 4rum giao lưu chứ không ra mặt ) và LX khá là bá đạo lúc này khi liên tục củ hành các team trên 4rum , và sau 1 t/g họ chuyển về dota ..

+ Và hồi đó DF dưới thời lowji thì vẫn còn rất sơ xài , vẫn không có 20 room df như bây giờ và các team của phutu chúng ta đã chọn custom20 là nơi giao lưu + war team ( room mà bây giờ trở thành phong trào war team + chém gió )

+ 27/04/2011 / Giải 1-1 phutu diễn ra với kết quả lần lượt là Idol.vit , Lov3.Takuma , EnEmKiu , .Zuun . Thời đó ko có chế độ -ban , sau giải các cao thủ tham gia giải bị loại đều cho rằng chế độ thi đấu ko hợp lý , 1 người pick 1 con , nhưng cả 2 ko biết hero của nhau nên chỉ mang tính chất ar , và sau này phong trào solo mới rộ lên như bây giờ . Nếu nhắc đến các cao thủ solo thời đầu tiên phong cho phong trào thì các bạn phải biết những tên này : Excellent.BNP , Idol.vit , dark0804 , HanEmHangXom ( HCHX18 bây giờ ) , Lov3.Jen , anhem157 , Lov3.Takuma , EnEmKiu ( của lov3 , có thể nói lov3 là 1 team khá mạnh thời kỳ đầu của 4rum khi các top team chưa xuất hiện )


Phần 2 : Sự nổi dậy của các top team.

Và sau 1 t/g các biệt đội siêu đánh thuê đã xuất hiện dưới custom 20 làm mưa làm gió dường như là vô đối ở cus20 lúc đó , nổi trội nhất là 2 nhóm đánh thuê :

1. NgocLeo , paraside , idol.chubeo + 1 số người bạn ở hero def ( Idol bây giờ và NgocLeo là ng làm map cho chúng ta hiện giờ )

2. netthuduc , Hunter.Hero , Alex.perfect , vongtoi , ... ( HangXom sau này và bây giờ đã tan rã )

2 nhóm người này lúc bấy giờ có thể gọi là trùm ở cus20 , và 2 nhóm người này gặp nhau sau 1 vài ngày với liên tiếp các trận war team , netthuduc ( tức leader hangxom sau này đã lên 4rum lập topic lăng mạ ngocleo và cả 2 cắn nhau 1 thời gian dài ) và thường xuyên đụng độ , thắng có , thua có ( có thể nói là ngang sức ), và nhóm của hangxom lúc bấy giờ dường như rất bố láo ( sự thật là vậy ) những người bại dưới tay họ đều nge những tiếng sĩ nhục .... còn nhóm người của bác ngocleo lại cực kỳ được hâm mộ vì lối đánh đẹp và bắt đầu có tiếng trên 4rum , cả 2 nhóm có 2 style khác nhau hoàn toàn nhưng ai cũng phải công nhận rằng họ đánh rất tốt .

http://www.youtube.com/watch?v=MFMc7BN_GOw ( xem lối đánh gank của idol và lối đánh def nhà cực kỳ trâu bò của HX )


Sau này nhóm của ngocleo gặp được Bi_Yeu_Huong ( thuộc 1 st ) , dark0804 , Idol.vit ( kẻ thù của idol bây giờ ) và Gt.Chaien ( team GT khá mạnh nhưng họ không có hứng vs divide nên chỉ xuất hiện 1 t/g ) , và ít người biết được dark0804 là người lập thành Idol mạnh mẽ như bây giờ .

Còn nhóm của netthuduc thì găp được đúng người , đúng thói , đúng tật của team , vâng 2 anh ấy là Excellent.BNP + Zuun ( nổi tiếng về khả năng chửi nhau )và lập thành team HangXom , 1 top team mà ai cũng biết , nhưng nếu có top team bựa + bố láo nhất thì bảo đảm HX giành giải 1 .

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng họ có lối đánh cực tốt và riêng của bản thân , nếu idol là 1 team nổi tiếng thời đó với cách đánh gank toàn map , pick những hero chủ động khủng khiếp như bướm tiên , pháp sư , thủ lỉnh rồng ... Thì hangxom lại có lối đánh cực kỳ trâu bò và lỳ lờm : "Ôm trụ" và chiến thuật up ngược với : Hades + trâu hoang ( 2 hero mà ai đánh với hangxom cũng phải ban )

Và thời gian này đã có các room daf và các team mọc lên như nấm : Saw , Kight , SAS , JT , Chicken , Spammer ..... rất nhiều , và tất cả đi đến cái kết quen thuộc : tan rã


Phần 3 : Nhà vô địch GOSU và giải đấu 4-4


Nói đến Gosu thì chúng ta biết đến đơn kim vô địch GOSU giải 4-4 lần 1 ( giải hay nhất từ trước đến giờ )

Lúc bấy giờ gosu trian ở room hero def và divide 1 + 2 đi rêu rao kiếm team , không xuất hiện tại custom20 , sau 1/tg kiếm kèo không được , Specialguy1st ( thần tượng 4rum thời đó ) đã lên 4rum lập topic kiếm kèo . Và các team trên 4rum lần lượt thử sức và đều công nhận : GOSu rất mạnh hầu như ko có điểm yếu , Idol vào cuộc nhưng cũng không chống lại được GOSU với hàng loạt trận ăn hành của GOSU , và special1st liên tục lên 4rum với hàng loạt topic xưng vô đối và bị cả 4rum quăng gạch vì tính tự cao của anh với khẩu hiệu " thích thì làm kèo 1-2chai " nhưng chỉ là quăng gạch chứ không 1 team nào có khả năng phản kháng với gosu lúc bấy giờ .

Và giải đấu 4-4 đầu tiên của 4rum được thông báo , các team khũng lần lượt vào bán kết và tứ kết : GOSU , Idol , saocung ( topica hiện giờ ) , HangXom , giet .

Trận Giet vs GOSU với tỷ số là 2-1 cho gosu ( 1 kết quả khá bất ngờ vì giết có thể win gosu dc 1 game ? ) , sau này người trong cuộc mới nói bí mật ra rằng leader team GIet đã nhờ sự giúp đỡ của leader hangxom + 1 mem khác vào đánh giải .

Idol bại dưới saocung với tỷ số 2-0 , dường như lúc đó idol có tinh thần không được tốt như bây giờ và đánh rất hạn chế hero và cũng sau giải Idol đã tuyên bố giải tán 1 t/g dài .

Tiếp tục trận gosu-hangxom ( hangxom là team được 4rum kỳ vọng sẽ cản được gosu lúc bấy giờ ) dù phong độ rất tốt nhưng 1 thành viên của team đã không onl được và 3 thành viên còn lại nhờ 1 người của idol vào giúp và thất bại với tỷ số 2-1 , xích mích team + chán nản , team hangxom đã bỏ trận đánh giành giải 3-4 với idol và tan rã từ đó .

Trận GOSU-Saocung : tỷ số 2-0 áp đảo , 1 lần nữa gosu khẳng đỉnh khả năng đánh 4-4 cực kỳ tốt và không ai ngăn được gosu 1 thời gian dài .

GOsu xuất thân từ dday và các thành viên : TunaMeGai , ThunderStorm1st ,Specialguy1st , HiYaYa , QuaQuyt , và sau giải 4-4 họ đã chuyển sang HoN , chỉ còn TunaMeGai ở lại với divide và ra đời 1 team huyền thoại khác : RanDom.Feed ( rất nhiều người cứ tưởng Gosu và RF là 1 nhưng hoàn toàn sai )


Phần 4 : Sự trở lại của các top team và giải 3-3 ar

Giải 3-3 ar được diễn ra với 128 team happy 1 con số khủng khiếp , và team IDol + HangXom bắt đầu trian lại và đánh giải , lúc này TunaMeGai lập ra team RanDom.Feed với đội hình khủng : Ke.An.Thit , AnCapMeo , và Idol.vit phản bội iDol vào 1 team kẻ thù mà anh ta từng chữi rấtn hiều .

1 lần nữa idol bại dưới tay Tuna mặc dù tất cả đều công nhận hero -ar của idol rất chuẩn ( trâu + viêm hỏa ), nhưng có lẽ vì mới trian lại 1 t/g + random.feed đánh được rấtn nhiều hero mà điểm yếu của idol là hạn chế hero rất nhiều nên -ar là 1 bất lợi lớn với idol .

HangXom bại trận dưới Fly ( 1 team bi nghi ngờ là random.feed vì lối đánh khá giống nhau ) với sự xuất sắc của cá nhận leader ( HanEmHangXom ) đã bật lại cho team ở game 2 , nhưng khi xem rep có thể thấy Hunter.Hero cầm các hero str không phải sở trường đánh cực yếu và game 3 thì đôc cô lại khá phế , và kết quả là 2-1 cho Fly ( 1 team bí mật )

và 1 lần nữa hạ gục hết 127 team để giành ngôi vô địch 3-3 ar , random.feed hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị team mạnh nhất bấy giờ .

1 số team mới thành lập lúc bấy giờ cũng đánh khá tốt là : PSB , Virus ....


Phần 5 : PSB , Virus , Tune


Nhắc đến PSB thì phải nhắc đến leader của team này , 1 người đánh solo cực tốt , người mang zous và satthu cực kỳ nguy hiểm vào solo , tuy nhiên PSB thời kỳ đầu cực kỳ láo và tỏ ra nguy hiểm vì ở room của họ , dường như họ là vô đối nào là đánh độ , solo độ .... và sau này PSB mất 1 vài thành viên trong đó có thành viên là phó team nên PSB xưống phong độ cực kỳ , từng bị hangxom cho ăn hành và post rep lên phutu , sau này Hangxom còn có ý định lôi kéo PSB.Bi ( chủ team PSB ) vào team nhưng PSB.Bi đã suy nghỉ lại và quay về lập thành lập PSB và tiếp tục trian ở cus 20 ( đến bây giờ ) dù team ko có ấn tượng gì về lối đánh , hay nhưng so với các top team khác thì chưa đủ sức , cái hay ở PSB là leader cực kỳ xuất sắc và nổi tiếng với thể loại solo ( ai muốn đọc rõ thì có thể sang topic của PSB để hiểu rõ hơn ).

Virus : từng được ví là nguồn gió mới của daf với chiến thuật max gank ( until nge nhân ăn 2 mạng ): nghệ nhân - thần điêu - tia chớp .... từng được xem là 1 hat giống trong giải 3-3 nhưng họ chỉ đánh tốt 1 đội hình đó nên việc war team bị ban pick đi thì phá vỡ thế mạnh của mình , sau giải 3-3 virus khá im lặng và dù gì họ cũng từng là 1 team đánh rất tốt ở thể loại đánh gank áp đảo .

Tune : tương tự như PSB , leader cực kỳ xuất sắc và nổi tiếng với Pháp sư 6 hotkey - bán thần - Ares , leader là Tune.Chobits từng ở axit và sau gặp leader của hangxom cả 2 chơi rất thân , dường như tune lúc bấy giờ chỉ nge lời leader hangxom , với sự xuất sắc của pháp sư , tune + hchx18 + Bnp đã vô địch giải 3-3 pcr đầu tiên , và sau có xích mích với người ae của mình , tune đã lập team riêng của mình và cũng không nổi trội lắm vì tune ban / pick rất yếu và các thành viên trong team dường như không thực sự xuất sắc lắm .


Phần 6 : Hiện Tại

RF : Ke.An.Thit và AnCapMeo , Specialguy1st out team , Tuna nhận leader HX vào team và đang hình thành lại 1 RF mới hoàn toàn ( rf giảm phong độ hiện tại có lẽ do thiếu ngươi thì phải , rf liên tiếp giảm phong độ gần đây )

IDol :hiện giờ không thua RF ( thời mạnh nhất của iDOl là bây giờ ) đồng thời idol vừa hạ rf trong giải 3-3 pcr 2 .

PRW + Gstars : 2 ông vua Xì-căng-đan

saocung = topica

vodanh : team này ít lên 4rum nên không biết nhiều lắm nhưng họ đánh thể loại 3-3 rất tốt

Fly : bí ẩn
Last edited by langtuxalo on 14/3/2012, 12:26; edited 12 times in total

View user profile
Tầng 1 on 13/3/2012, 12:04
avatar
Tham gia : 2011-07-26
Bài gửi : 946
Point : -9665
Nhận thích : 223
Biệt Danh : ............
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Lối đánh của các team :

RF : ban/pick hay , lối đánh phối hợp đồng đều , thường đánh đội hình cave ép sân đợi late khủng và end .

IDol : ban/pick hay , lối đánh gank toàn map , thường đánh đội hình có các hero imba .

Topica : ban/pick bình thường , lối đánh gank toàn map , đánh đội hình until combat aoe

Virus : ban/pick rất hay bị thọt , lối đánh gank nhiệt tình từ đầu -> cuối .

HangXom ( đã tan rã ) : ban pick / hay , leader cân cả team địch

Lov3 : Thời xưa ko có ban pick , leader cân cả team địch

Tune : ban/pick yếu , leader cân cả team địch

Gstars : ban/pick yếu , lối đánh up sọt fb đầu game rồi ep sân

PSB : ban/pick hay , leader cân cả team địch

Killer : Hack Map .Last edited by langtuxalo on 13/3/2012, 14:07; edited 1 time in total

View user profile
Tầng 2 on 13/3/2012, 12:05
avatar
Tham gia : 2011-07-26
Bài gửi : 946
Point : -9665
Nhận thích : 223
Biệt Danh : ............
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

up

View user profile
Tầng 3 on 13/3/2012, 12:39
avatar
Tham gia : 2011-07-22
Bài gửi : 3302
Point : 851
Nhận thích : 565
Biệt Danh : 3th.KuEm
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

lịch sử các team như bây giờ có rất nhiều team có mà viết cả ngày winking

View user profile
Tầng 4 on 13/3/2012, 12:43
avatar
Tham gia : 2011-02-19
Bài gửi : 6898
Point : 1692
Nhận thích : 918
Biệt Danh : dangkhoa2502
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

bóc tem , hình như chưa ai bóc

View user profile
Tầng 5 on 13/3/2012, 12:45
avatar
Tham gia : 2011-07-26
Bài gửi : 946
Point : -9665
Nhận thích : 223
Biệt Danh : ............
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

@TM_LS_NO1. wrote:lịch sử các team như bây giờ có rất nhiều team có mà viết cả ngày winking

top team thôi bạn , team sida viết làm gì ^^

View user profile
Tầng 6 on 13/3/2012, 12:58
avatar
Tham gia : 2011-01-31
Bài gửi : 5341
Point : 31820
Nhận thích : 1269
Biệt Danh : dark0804
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

thời gian đầu, sơ khai daf thì lov3 là vô đối nhất đấy team LX thì chưa gặp bao h ...
Gần giống PSB , tune bi h thì lov3 và giết có leader khá vượt trội ( có lẽ cũng do hero lúc đó còn imba ).

Nói chung bài viết nhận xét thì chỉ mang tính chủ quan, một số cái thì chưa đúng hoàn toàn nhưng để mọi người tham khảo qua cũng được

p/s:
nhóm của hangxom lúc bấy giờ dường như rất bố láo ( sự thật là vậy ) những người bại dưới tay họ đều nge những tiếng sĩ nhục
chắc có cả chủ topic k bít sẽ có gạch bay kLast edited by Ngọa Long on 13/3/2012, 13:10; edited 1 time in total

View user profile ngoa_long199x@yahoo.com
Tầng 7 on 13/3/2012, 13:06
avatar
Tham gia : 2011-07-23
Bài gửi : 3789
Point : 1499
Nhận thích : 378
Biệt Danh : A Bi Văn Hóa
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Hồi đó DF 2 mới mở Lov3 vô đối đấy..
Sau đó FlyEmirates từ custorm 2 cầm đầu 1 băng nhóm ( tức PSB ngày nay , à mà k phải , sau này đi mấy đứa rồi ) wa tuyên chiến với Lov3..hồi còn bác Jen..Win rolling on the floor xưng vương được 1 thời gian rồi hết laughing

View user profile
Tầng 8 on 13/3/2012, 13:09
avatar
Tham gia : 2011-01-31
Bài gửi : 5341
Point : 31820
Nhận thích : 1269
Biệt Danh : dark0804
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

mỗi thời mỗi khác laughing

tuy nhiên những đứa hồi xửa hồi xưa chơi với m` h off gần hết straight face

View user profile ngoa_long199x@yahoo.com
Tầng 9 on 13/3/2012, 13:11
avatar
Tham gia : 2011-07-23
Bài gửi : 3789
Point : 1499
Nhận thích : 378
Biệt Danh : A Bi Văn Hóa
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Đơn giản vô đối bởi vì 3 đứa trình = nhau , ngồi gần nhau thôi rolling on the floor
Nay còn lại mình ta..laughing

View user profile
Tầng 10 on 13/3/2012, 13:13
Tham gia : 2012-03-13
Bài gửi : 37
Point : 38
Nhận thích : 1
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

straight face càng đọc càng hấp dẫn vote straight face mặc dù ko bít gì laughing

View user profile
Tầng 11 on 13/3/2012, 13:14
avatar
Tham gia : 2011-01-31
Bài gửi : 5341
Point : 31820
Nhận thích : 1269
Biệt Danh : dark0804
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

mà hình như chủ topic ở team rf ?
nói rf là gosu thật ra vẫn đúng chứ thinking
leader vẫn vậy, team người mới vào, ngừoi offline là chuyện bt mà + một số mem như specialguy1st lần trước có việc vẫn vào 4rum chém thôi mà thinkingLast edited by Ngọa Long on 13/3/2012, 13:17; edited 1 time in total

View user profile ngoa_long199x@yahoo.com
Tầng 12 on 13/3/2012, 13:15
Tham gia : 2012-03-13
Bài gửi : 37
Point : 38
Nhận thích : 1
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

chẳng lẻ là ancapmeo straight face

View user profile
Tầng 13 on 13/3/2012, 13:16
avatar
Tham gia : 2011-07-26
Bài gửi : 946
Point : -9665
Nhận thích : 223
Biệt Danh : ............
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

hic làm sao viết cặn kẽ được nhỉ ? viết để ae biết được team nào ntn thôi và ra đời ntn thôi , viết từng chi tiết chắc chết , ae vote lấy sức viết tiếp nào .
p/s : mình từng là thành viên dự bị của hx và vẫn chơi chung net với thằng hchx trong rf hiện giờ nên biết rất rõ , rf và gosu chỉ tương đồng tuna thôi , special nghỉ lâu rồi , lâu lâu vào ngich5 thôi , vote đi ae . mệt quá zzzzLast edited by langtuxalo on 13/3/2012, 13:19; edited 1 time in total

View user profile
Tầng 14 on 13/3/2012, 13:18
avatar
Tham gia : 2011-07-23
Bài gửi : 3789
Point : 1499
Nhận thích : 378
Biệt Danh : A Bi Văn Hóa
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

sao PSB mà cứ nhầm là PSP là sao nhỉ..
Viết chap 2 đi laughing sự xuất hiện của 2 rôm DF laughing

View user profile
Tầng 15 on 13/3/2012, 13:18

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Alex.perfect: viết sai tên thang alex rồi kìa meo. perfect.alex chứ

Tầng 16 on 13/3/2012, 13:18
avatar
Tham gia : 2011-01-31
Bài gửi : 5341
Point : 31820
Nhận thích : 1269
Biệt Danh : dark0804
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

oạch, chủ topic làm phản à winking

View user profile ngoa_long199x@yahoo.com
Tầng 17 on 13/3/2012, 13:19

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

psb.tieudamtac: hẹn giờ đánh tối nay sao rồi. bảo nt lại mà koh thấy ý kiến ji

vô trách nhiệm thế

Tầng 18 on 13/3/2012, 13:20

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

langtuxalo wrote:hic làm sao viết cặn kẽ được nhỉ ? viết để ae biết được team nào ntn thôi và ra đời ntn thôi , viết từng chi tiết chắc chết , ae vote lấy sức viết tiếp nào .
p/s : mình từng là thành viên dự bị của hx và vẫn chơi chung net với thằng hchx trong rf hiện giờ nên biết rất rõ , rf và gosu chỉ tương đồng tuna thôi , special nghỉ lâu rồi , lâu lâu vào ngich5 thôi , vote đi ae . mệt quá zzzz
láo nào. nhocmeo911 trước tao thấy mày bảo với thằng alex mày ở hn cơ mà

Tầng 19 on 13/3/2012, 13:21
avatar
Tham gia : 2011-07-23
Bài gửi : 3789
Point : 1499
Nhận thích : 378
Biệt Danh : A Bi Văn Hóa
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Số nào..số hôm qua đã..
Nếu được thì tối nay xúc bo2 , còn không thì chiều mai bo 3 hoặc tối mai bo2 rồi ngày sau thêm bó nữa..Tối thời gian ngắn

View user profile
Tầng 20 on 13/3/2012, 13:22

Re: [LTXL] Lịch sử các top team , ai chưa biết thì vào .

Go to page : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  NextTên truy cập