Đăng ký

avatar
Tham gia : 2011-03-23
Bài gửi : 2177
Point : 34640
Nhận thích : 385
Biệt Danh : TheDeadIsGo
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

[Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

DotA 6.73 vừa ra mắt như một món quà giáng sinh ý nghĩa mà Ice Frog dành cho cộng đồng DotA trên thế giới. Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng, 6.73 đã xuất hiện với nhiều đổi mới đáng giá mà nổi bật nhất có lẽ là việc Ice Frog cho ra mắt tới 4 hero cực kỳ độc đáo trong cùng một phiên bản. Chắc chắn, 4 hero này sẽ mang tới một làn gió mới cho thế giới DotA vốn đã có dấu hiệu nhàm chán rõ ràng sau một thời gian dài gắn bó với phiên bản 6.72.

Legion Comander là một trong số đó, hero này nguyên mẫu từ một kỵ sĩ với khả năng hồi máu cực mạnh của phe Human trong Warcraft III. Bước vào trong DotA, LC là một hero strength, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong team. Khá dễ chơi, đơn giản, mạnh mẽ, đa dụng, hero này hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng giá cho bất cứ game thủ nào.

Thông tin cơ bảnTên: Tresdin, Legion Commander
Tầm đánh: 128
MS (ban đầu 310)
Sức tấn công khởi đầu 57 - 61
Armor: 3

Str: 26 + 2.6
Agi: 18 + 1.7
Int: 20 + 2.2

Ngay khi nhìn vào các thông số kể trên, chúng ta đã có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của LC. Lượng Str khởi đầu lớn nhất trong DotA (tương đương Doom), đem lại cho LC lượng máu khởi đầu lớn, armor cũng không đến nỗi nào nên LC có khả năng trụ lane lúc đầu game cực kỳ tốt. Damage từ 57 - 61 cao tạo nên việc farm trong thời gian đầu game của LC là tương đối dễ dàng. Các chỉ số khác của LC đều khá đẹp, đồng đều và trên mức trung bình.

Skill

Cũng như ba người bạn cùng ra mắt trong đợt này, LC sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo, mạnh mẽ, hiệu quả và đặc biệt là rất dễ sử dụng. Nếu đánh tốt, khả năng LC là một siêu late là điều nằm trong tầm tay.

Overwhelming Odds

Đếm số lượng unit trong phạm vi 315 range mà LC chọn, gây dam và giúp LC tăng 9% tốc độ mỗi hero và 3% mỗi unit thông thường. Tác dụng trong 7s, cooldown 18s, manacost 100, cast range 1000. Lượng damage gây ra theo từng level: 60/120/180/240 và + 10 damage mỗi Unit trong tầm ảnh hưởng. Tăng lượng damage tương ứng 50% máu nếu unit đó là Summoned Unit.

Nói chung, đây là một skill khá đa dụng, với lượng mana cost khá thấp, dam gây ra tương đối, nó có thể hỗ trợ LC farm rất nhanh trong mid game, cũng có thể dùng làm đòn kết thúc, hỗ trợ truy đuổi, kết liễu kẻ thù (do vừa có tăng tốc độ vừa gây dam). Skill này tăng dam dựa lượng unit có mặt trong phạm vi hiệu quả của nó (tương tự ES), các sử dụng cũng tương đối đơn giản, hãy cố gắng target được nhiều unit nhất có thể.

Press The Attack

Loại bỏ tất cả các hiệu ứng debuff, disables khỏi mục tiêu, tăng tốc độ đánh (60/80/100/120), tăng hồi phục máu (30/40/50/60) trong 4s. Target một mục tiêu là mình hoặc đồng đội, cooldown 15s, manacost 80/90/100/110. Lại thêm một skill đa dụng nữa của LC. Đầu tiên là trong các trận chiến, tăng ATK speed tới 120 tức là hơn 2 hyper stone cộng lại., có skill, tốc độ đánh của LC (hay bất cứ hero nào được buff sẽ cực kỳ nhanh). Bên cạnh đó, tác dụng hồi máu lần lượt 120/160/200/240 không thể không nhắc đến, nó giúp LC trụ lane, chạy trốn... rất tốt. Tất nhiên, việc loại bỏ các buff cũng thật tuyệt.

Moment of Courage

Skill bị động duy nhất của LC, khi đánh LC có khả năng (16/18/20/22%) nhận được buff đánh ngay lập tức hit tiếp theo, kèm theo đó là khả năng hút máu (20/40/60/80%). Ngoài tác dụng hút máu thấy rõ, hit đánh tiếp theo của LC rất nhanh. Nói chung, skill này free cho LC khả năng hút máu tương đương việc sở hữu một HoM ngoài ra, tăng thêm tốc độ đánh cho hero này. Nó rất hữu ích trong quá trình farm cũng như solo.

Duel

Bắt ép đối phương phải chiến đấu với LC trong vòng (4/5/5.5s), cả hai không được dùng item hay skill, kẻ thắng được cộng thêm 10 dam. Đây là một skill tuyệt vời, làm nên sức mạnh của LC. Cooldown 50s

Tác dụng của nó có phần gần tương tự với Berserker's Call của Axe tuy nhiên chỉ tác dụng với một target và quan trọng hơn, nó tăng cho kẻ thắng 10 damage - một con số rất lớn. Sử dụng skill này khá dễ dàng, bạn chỉ cần bấm vào mục tiêu gần chết, nếu kẻ địch chết trước, chúc mừng bạn, bạn được cộng vĩnh viễn 10 damage, còn ngược lại, đối thủ sẽ là kẻ có lợi. Ngoài ra, skill này còn rất hiệu quả trong việc truy đuổi và trong các combat lớn. Nó có thể coi là có khả năng disable hoàn toàn 1 nuker của đối phương trong 5.5s (trường hợp bạn sống sót).

Tăng skill như thế nào?

Tùy theo tình huống và cá tính của mỗi người, hoàn cảnh của trận đấu, đồng đội, đối thủ mà người chơi cân nhắc tăng skill. Tôi xin phép đưa ra 3 cách tăng skill mà tôi thường sử dụng:

Cách 1: Max 1 và 3 sớm
Bonus

Và bonus đến hết

Cách tăng này nói chung khá... bất hợp lý nhưng phù hợp nếu như bạn muốn trở thành late và có khả năng farm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà ít cần về nhà. Tăng Overwhelming Odds sớm sẽ giúp clear creep, thoát thân, ăn creep từ xa... rất tốt trong giai đoạn đầu. MoC giúp hút máu, hồi phục sau những "trận chiến", do mana dồn để spam OO nên tăng PTA sau cùng. Duel tăng 1 để "tiện tay ăn mạng". Nói chung, nếu tăng theo đường này, bạn sẽ khá dễ đánh nhưng sẽ không "bá đạo" trong thời gian đầu. Những combat phải tham gia thật khéo léo.

Cách 2: Max 1, 1 2 và max 3 sớmBonus


Và bonus đến hết

Đây là các tăng khá hợp lý, hơn cách đầu, có 1 PTA sẽ tăng đáng kể ATK speed trong các trận chiến, hồi phục một lượng máu nhỏ và hỗ trợ quá trình farm khá tốt. Mục đích của các tăng này vẫn là farm để trở thành late nhưng LC sẽ có khả năng tham gia combat tốt hơn trong giai đoạn đầu.

Cách 3: Max 1 & 2
Bonus

Và bonus đến hết

Đây là cách giúp bạn có thể gank và tham gia combat rất sớm. Tăng 1 MoC sớm vì khả năng tăng tốc độ đánh từng nhát của nó rất hiệu quả.

Item

Khởi đầu

Như đã giới thiệu LC rất đa dụng nên có rất nhiều cách lên đồ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, tôi thường chọn các lên như sau:

1x 3x 6x

QB cho khả năng farm tốt hơn, 6 x tango đủ để hồi máu trong giai đoạn đầu, 3 branch tốt hơn 1 vì tăng thêm cả Intel và Agi. Có thể cân nhắc lên ngay sau đó để có mana dùng dư dả.

Core item

Tùy vào cách chơi và mục đích sử dụng của bạn, theo tôi, LC nên sử dụng và lên đồ theo thứ tự sau:

: Tăng thêm ATK Speed, Str. Không phải suy nghĩ nhiều khi chọn giày. Thực ra, phase cũng là lựa chọn tốt nhưng Tread vẫn toàn diện hơn.

: Tăng máu, tăng dam, hỗ trợ khả năng truy đuổi. Sau này dùng dể lên Heaven's Halberd

: Bạn hoàn toàn yên tâm "đánh nhau" trong thời gian Duel mà không sợ bị làm phiền.

: Nâng cấp đáng giá từ Sange, disable đối thủ để thoải mái "hành hạ" trong thời gian Duel.

: Tốc độ đánh cao, có thời gian thoải mái "đánh nhau", sao lại bỏ qua bash? Ngoài ra, sau này có thể nâng cấp item này.

Có thể cân nhắc những item tốt sau:


: Tăng speed, tăng máu, tăng damage, tận dụng Sange. Sử dụng trong trường hợp không thích HH.


: Tăng máu, tăng sức chịu đựng, có thể làm tanker

Và những item trong mơ


: Bash, dam, khả năng stun 2s, còn gì tuyệt hơn.


: Tăng giáp, tốc độ đánh, đó là tất cả những gì LC cần.

: Đánh nhanh, đánh mạnh mà còn crit nữa thì...

: Tốc độ, damage, bash.

Những item không nên lên

: 3100 chỉ được thêm 250 máu và khả năng slow đối thủ thì hơi đắt.

: Hơi nguy hiểm cho bản thân.

: Đằng nào thì duel cũng slient rồi, thêm nữa hơi phí.

Cách chơi

Nói chung thì tôi không có nhiều lưu ý về cách chơi hero này bởi căn bản nó khá là dễ chơi, không có nhiều thủ thuật cho lắm. LC phù hợp với nhiều vị trí từ ganker, support cho đến vai trò của một semi late. Tôi chỉ lưu ý bạn một số điểm nhỏ sau:

1. Sức chịu đựng

Tuy máu khá "trâu" nhưng bù lại lượng giáp thấp khiến cho LC tương đối dễ chết nhất là trước những hero có dam vật lý mạnh, hãy cẩn thận.

2. Skill Overwhelming Odds

Range cast cực xa (1000), tăng hiệu quả nếu như ảnh hưởng lên nhiều unit địch. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn cast hiệu quả lên nhiều unit địch nhất có thể.

3. LC không phải là siêu nhân

Đừng bao giờ quan niệm LC là một super late. Cho dù được cộng khá nhiều dam vào cuối game nhưng nó vẫn yếu hơn các siêu late do có IAS tương đối cao, giáp hơi mỏng. LC chỉ là một semi late.

4. Sử dụng Duel đúng cách

Nói chung, Duel có nhiều tác dụng và khá hiệu quả. Hãy chỉ sử dụng nó khi bạn chắc thắng hoặc ít nhất là không thua (khi dùng lên các late hero). Hãy nhớ, nếu đối phương thắng, 10 damage cộng của Troll hay PA là một con số không hề nhỏ. Tốt nhất, hãy sử dụng Duel lên các hero sắp chết - trong tường hợp bạn muốn trở thành siêu nhân của team.

Tuy nhiên, cách dùng Duel hiệu quả hơn là dùng để vô hiệu hóa các nuker của team địch. Trong combat, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn 1 nuker lợi hại của đối phương với skill này. Đừng ngại nếu thua bởi 10 damage cộng cho Zeus hay ES không mang lại nhiều ý nghĩa cho lắm.

5. Sử dụng Press The Attack đúng cách

Không chỉ sử dụng cho mình, hãy sử dụng nếu các late của team bạn cần thiết hơn. 120 ATK Speed với PA hay Void sẽ có ý nghĩa hơn là dành cho bạn. Hãy nhớ thêm rằng, skill này còn có cả tác dụng hồi máu và xóa các debuff/ disable.

View user profile
Tầng 1 on 7/3/2012, 07:42
avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

tem + vote

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 2 on 7/3/2012, 10:54
avatar
Tham gia : 2012-01-05
Bài gửi : 3035
Point : 10861
Nhận thích : 97
Biệt Danh : OPFC.NoobSlayer
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

Haha rolling on the floor Bây giờ DotA mới ra Thành Cát Tư Hãn. Vote cho bác đây

View user profile
Tầng 3 on 8/3/2012, 15:05
Tham gia : 2012-03-09
Bài gửi : 8
Point : 10
Nhận thích : 1
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

laughing bây giờ mà còn chĩ cách ép dota nữa à laughing anh biết hết

View user profile
Tầng 4 on 9/3/2012, 20:08
avatar
Tham gia : 2012-02-19
Bài gửi : 63
Point : 126
Nhận thích : 9
Biệt Danh : bimat9x
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

Vote straight face

View user profile
Tầng 5 on 10/3/2012, 16:21
avatar
Tham gia : 2012-01-08
Bài gửi : 152
Point : 1162
Nhận thích : 810
Biệt Danh : Huskar return!
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

con này ngon, mạnh, vote!

View user profile
Tầng 6 on 10/3/2012, 16:52
avatar
Tham gia : 2012-01-08
Bài gửi : 152
Point : 1162
Nhận thích : 810
Biệt Danh : Huskar return!
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

nhưng guide này lại copy từ genk.vn !

View user profile
Tầng 7 on 10/3/2012, 18:18
avatar
Tham gia : 2011-07-09
Bài gửi : 7623
Point : 35724
Nhận thích : 1450
Biệt Danh : AVA.MariaVorel
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

Cái này có trong Playdota.com rồi mà straight face

View user profile Eva_Maria_Vorel@yahoo.com
Tầng 8 on 10/3/2012, 18:29
avatar
Tham gia : 2011-12-25
Bài gửi : 272
Point : 293
Nhận thích : 19
Biệt Danh : Fs.NoBuNaRa
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [Guide DotA] Legion Commander - Tresdin

hiện h ko đánh dota nữa nên chưa bk tướng này

View user profile
Tầng 9 on 10/3/2012, 18:46

Re: [Guide DotA] Legion Commander - TresdinTên truy cập