Đăng ký

avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Phân tích sự thay đổi của các hero DotA bản 6.73 (Phần 1)

1.Alchemist

Gần như biến mất trong các trận đấu chuyên nghiệp do bị đánh giá là cần nhiều item - phải farm nhiều, không cơ động, dễ bị counter, hoạt động ở early game và mid game kém, Alchemist nay đã được buff thêm khả năng "hack tiền" với skill 3 Globin's Greed. Giới hạn vàng cộng thêm từ skill Goblin’s Greed tăng từ 18 lên 26, cho thấy một tương lai có thể có sự xuất hiện lại.

Một điểm nữa là BAT (Base attack time - tốc độ tấn công cơ bản) của Alchemist được rút ngắn lại - tức đánh nhanh hơn trong mỗi giây. Cụ thể là giảm từ 1.45/1.35/1.2 xuống còn 1.45/1.3/1.15.

Tuy nhiên với khả năng áp sát kém và stun theo kiểu con dao hai lưỡi hero này hẳn vẫn chưa được chúa trời Ice Frog quá quan tâm và buff mạnh tay như một số hero khác.


Cùng hack tiền với Globin's Greed mới.

2.Anti-mage

Làm mưa làm gió ở các đấu trường chuyên nghiệp, luôn nằm trong top hot ban/pick của các trận đấu, Anti-Mage đã thể hiện mình quá mạnh mẽ ở phiên bản 6.72f. Vì vậy không năm ngoài dự đoán, ở phiên bản 6.73 hero này đã bị nerf.

Có lẽ nhiều người đã mong rằng ở phiên bản 6.73 Anti-Mage sẽ bị nerf đi khả năng bay nhảy với Blink hay khả năng kháng phép với Spell Shield, nhưng có vẻ Ice Frog vẫn khá là ưu ái với carrier này nên chỉ làm giảm đi 1 giáp và tăng một chút BAT nhỏ - tức tốc độ đánh bị chậm đi (cụ thể tăng từ 1.35 lên 1.45), không quá ảnh hưởng đến sức mạnh và cản trở khả năng farm của Anti-Mage.


Anti-Mage vẫn còn khá mạnh.

3.Axe

Đây là kẻ được đánh giá được buff mạnh nhất ở phiên bản 6.73. Axe đã im hơi lặng tiếng trong các game chuyên nghiệp quá lâu và giờ có lẽ là lúc mà hero này nên xuất hiện và làm nên những chiến thuật mới lạ cho DotA. Với một loạt thay đổi và tất cả đều là buff, chúng ta hãy tìm hiểu xem những buff đó làm thay đổi Axe như thế nào.

Với gậy xanh Aghanim's Scepter, ultimate Culling Blade của Axe chỉ còn cooldown 6 giây! Một ultimate cooldown siêu nhanh và gây ra một lượng sát thương không nhỏ, còn có thể kết liễu một hero địch nếu số máu đủ cho việc dứt điểm. Ngoài ra, giờ đây ultimate của Axe khi dứt điểm một hero còn cho tốc độ di chuyển, phục vụ cho việc ''bỏ chạy'' hoặc truy đuổi những tên địch đang có ý định chạy trốn. Lưu ý là sử dụng ultimate chết một creep cũng được tăng tốc độ chạy.


This is Spartannnnnnnn !!!!!!!!!!

Ngoài ra intelligent cơ bản và khả năng của Axe cũng được buff, khiến hero này có thể spam một cách khá thoải mái nếu có đủ đồ regen, các skill như Battle Hunger, Berserker's Call, Counter Helix cũng đều được buff khá mạnh tay. Có vẻ như Ếch Băng đang muốn chuyển Axe từ vị trí Tanker sang Ganker đây!

Chi tiết sự thay đổi:

Culling Blade phiên bản Aghanim giảm cooldown từ 10 xuống 6
Int cơ bản tăng từ 14 lên 18
HP regen cơ bản tăng từ 1.25 lên 2
Battle Hunger giờ đây tăng cho Axe 4% tốc độ chạy ứng vối mỗi mục tiêu đang bị tác dụng
Berserker's Call giảm cooldown từ 14 thành 10
Counter Helix damage tăng từ 100/125/150/175 thành 100/130/160/190.
Counter Helix cooldown giảm từ 0.7/0.65/0.6/0.55 còn 0.65/0.6/0.55/0.5 .
Nếu Culling Blade giết được 1 units, Axe sẽ hú lên 1 tiếng, đem lại cho đồng đội trong phạm vi 600 AOE 25% tốc độ chạy trong vòng 6s.

4.Bane Elemental

Cũng là kẻ vắng bóng lâu ngày, Bane một hero siêu toàn diện về các điểm chỉ số (tất cả các điểm đều bằng nhau) nay được buff thêm tất cả các điểm chỉ số là 3 khiến hero này thêm phần toàn diện. Ngoài buff về chỉ số, tốc độ di chuyển của Bane cũng tăng lên đáng kể (315, nhanh thứ ba trong các hero) hỗ trợ việc đi gank của hero này rất nhiều.

Xem ra, Ice Frog đang muốn hướng tới một kỉ nguyên mới cho các ganker khi họ được buff một cách rất mạnh tay. Mong rằng trong một tương lai không xa khi 6.73 trở thành phiên bản thi đấu chính thức, hero này sẽ xuất hiện nhiều hơn làm đa dạng chiến thuật của DotA, đặc biệt là chiến thuật mass gank mà hầu như ai cũng ưa thích.


Mong rằng con quỷ màu tím này sẽ được xuất hiện nhiều hơn.

Blood Seeker

Một trong những hero được pick trong chiến thuật counter Neburian Weaver, Blood Seeker đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "đì đọt" hero cực kì khó chịu này. Nhưng tiếc thay, ở phiên bản 6.73 Blood Seeker đã bị nerf một cách khá thê thảm.

Strygwyr's Thirst của hero này không còn có khả năng ''ngửi máu'' hero tàng hình dưới 40% mà cần tới 20% mới có khả năng này, do đó việc truy đuổi các hero tàng hình đặc biệt là Neburian Weaver càng trở nên khó khăn hơn.

Bù lại khi hero đang tàng hình dưới 20% hp, Blood seeker và đồng đội có thể nhìn thấy "rõ ràng hơn" và thoải mái "đánh đập". Nhưng nếu xét về tính hữu dụng của khả năng đó thì chắc hẳn 40% với con mắt hoặc chiếc Dust sẽ tốt hơn nhiều.

Cooldown và thời gian hoạt động ultimate của Blood Seeker không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của hero này, nhìn chung sức mạnh của Blood Seeker khi chống các hero tàng hình vẫn còn là ẩn số lớn.


Blood Seeker là một khắc tinh đáng sợ của Neburian Weaver.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu và phân tích sự thay đổi của 5 cái tên đầu tiên. Ở các phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đến với những hero khác. Các bạn hãy chú ý theo dõi và đón đọc trên Garena nhé!

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 1 on 14/1/2012, 20:32


Tên truy cập