Đăng ký

avatar
Tham gia : 2012-09-12
Bài gửi : 3100
Point : 6820
Nhận thích : 760
Biệt Danh : iDol-OC
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Những Điều Cần Biết Khi Public


Mở Đầu :
Bài viết chủ yếu dành tặng cho những người chơi public hay còn gọi là người chơi 1 mình cũng với những người bạn online

Trong DaF, Public là nơi chủ yếu để bạn và bạn bè cùng nhau chơi những trận đấu, mà ở đó không đặt nặng những yêu cầu "nặng nhọc" như ở môi trường "War-Team". Bạn có thể chơi thoải mái theo cách của mình, có thể là để vui, hoặc muốn chiến thắng, cũng có thể là trau dồi kinh nghiệm. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng "public ngày càng kém về mặt chất lượng " và cảm thấy ức chế hoặc càng ngày càng mất đi hứng thú vì vấn đề đó.

Tôi sẽ đề cập thẳng vào vấn đề, một phần lớn public DnF hiện giờ quá tàn tệ, kém hơn hẳn một public "tiêu chuẩn" -đáng lẽ ra phải có-, bạn sẽ thấy những người chơi rất non kém, hoặc thiếu ý thức, sự rời rạc của một team,.. thậm chí đó là khi bạn đang ở một trong số những room có chất lượng nhất. Chỉ tính trên diện trung bình,DnF có 20 room.Nhưng thật sự chất lượng của 20 room đó có = 1/3 của Cus Tommaps 20 ?.

Với nhiều người có một vài lý do nào đó, Public là môi trường duy nhất để họ thể hiện và muốn trải nghiệm những trận đấu DnF một cách hay và hứng thú nhất. Dù là bất kỳ lý do gì đi nữa (pub là nơi đầu tiên bạn chơi để lấy đà, hay sở thích thích chơi một mình, hoặc cùng bạn bè tìm kiếm niềm vui,..), thì ít nhất cũng đến 99% họ có chung một mục đích là chiến thắng trận đấu và nâng cao trình độ của mình.

Tôi nghĩ là các bạn luôn muốn mình được chơi trong những sân chơi tốt nhất. Muốn cải thiện môi trường public lên, thì mỗi người các bạn phải đảm bảo "chất lượng", gộp lại mới được một cộng đồng "chất lượng". Nếu bạn thực sự chán ngấy hay mất hứng thú ở public vì nó quá tệ, hoặc luôn muốn chất lượng môi trường public tốt hơn, thì bạn nên xem những gì mà tôi viết ở dưới đây, và tôi cam kết với các bạn, với bất kỳ ai nghiêm túc trong chuyện này và có ý thức xây dựng một public DnF có chất lượng, thì nhất định các bạn sẽ làm được điều đó, cho cộng đồng và cho chính bạn.

Trong quá trình đọc bài viết này, bạn hãy đọc thật chậm và suy nghĩ thật sâu, hãy cảm nhận nó như một liều thuốc tốt cho bạn. Và nếu vẫn còn mơ hồ, thì bạn hãy đọc lại nhiều lần sau đó. Tôi đã cố gắng chau chuốt ngắn gọn tối đa bài viết, để bạn không nản trong quá trình đọc, vì thế hãy ráng đọc và tiếp thu được nó.Phần I : Bức Phông Nền Trước Mặt


Bây giờ cho rằng bạn có gold member, và đi vào room cus tommap 20, vào trong game, bạn sẽ chơi theo cá nhân của mình, không muốn mua mắt, cắm tại lane của mình, và để ý đồng đội rất kỹ để KS thay vì quan sát team địch với cái nhìn tiêu cực. Cho đến khi trận đấu thực sự bắt đầu ở phút 10, team bạn liên tục phạm sai lầm, thiếu mắt xích rõ rệt, team bạn bắt đầu chửi nhau thay vì cố gắng làm tình hình tốt hơn. Dần dần team bạn đánh mất thế trận và bể nhà. Trong vài trường hợp còn bị team kia giễu cợt, rồi ức chế bắt đầu gây tranh cãi. Hoặc trường hợp ngược lại.

Trên đây là một trong số vô vàn những ví dụ, tệ nạn mà public DnF đang vướng phải. Nếu bạn tự giác mua mắt cắm từ early game để tránh bị những hero gank từ khá sớm như Lực Sĩ.., hoặc khích lệ đồng đội, sửa chữa cho họ khi họ phạm sai lầm; ít nhất mối liên kết trong team bạn, 5 con người không quen đó, sẽ cao hơn một chút. Và bạn nên nhớ trong DnF hay bất kỳ tựa game moba nào, teamwork là chìa khóa quan trọng để chiến thắng.

Một ngày nọ, bạn tôi đã rủ tôi chơi DnF,đó là ngày đầu tiên mà tôi được chơi 1 map của war 3 với tên gọi là "Divide And Fight". Lúc ấy tôi là một newbie 99%, tôi cùng đứa bạn vào chơi một game pub, được thằng bạn giảng dạy sơ qua, tôi biết rằng cũng có mấy người lv khá cao trong những trận đấu của mình. Vào game ấy, hoàn toàn không thể tin rằng cũng có vô số những người như tôi, thậm chí cả những game thủ lão làng ấy cũng đánh vô cùng rời rạc. Ngày hôm đó tôi đã có chiến thắng nhiều hơn thất bại trong lần chơi đầu tiên, nhưng đó đều là những chiến thắng vô nghĩa. Team rời rạc hơn luôn bị một team có teamwork tốt hơn đánh bại, xét trong cùng điều kiện cả 2 team đều có những người chơi giỏi.

Như tôi đã nói ở trên, và sẽ còn lập lại nhiều lần ở phía sau. Những game này là cuộc chiến của một tập thể, chứ không phải của riêng cá nhân bạn. Mối liên kết giữa 5 người của 1 team là chìa khóa rất quan trọng, team nào có sự liên kết với nhau tốt hơn sẽ chiến thắng. Vậy điều gì đã ngăn cản việc teamwork của bạn, đó chính là những điều mà bạn và tôi sẽ cùng đi tìm lời đáp cho nó, một khi các bạn đã tìm ra và giải quyết được vấn đề, thì cũng là lúc bạn và cả cộng đồng đang ở một cấp độ khác, một cấp độ cao hơn cả tiêu chuẩn cơ bản cần có.

Xin bạn nhớ rằng, mấu chốt để chiến thắng những trận đấu Dnf là teamwork. Và public của chúng ta đang thiếu điều đó. "Teamwork" chính là một bức tranh toàn cảnh mang tên "public", mà những mảnh ghép cho bức tranh đó, tôi và bạn chỉ có thể cùng nhau tìm ra, còn ghép được chúng thành một bức tranh hoàn thiện hay không vẫn còn tùy thuộc ở bạn.Phần II : Những Mãnh GhépI. Trình độ kỹ thuật cá nhânĐây là mảnh ghép đầu tiên và cũng là mảnh ghép lớn nhất. Những cá nhân non kém trong đội chính là rào cản lớn nhất cho sự phối hợp của toàn đội. Không chỉ riêng DnF mà ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, "một con sâu" chắc chắn sẽ làm hư cả "một nồi canh".

Nhưng trong DnF public hiện giờ, thì nó còn tệ hơn nhiều. Có những cá nhân không chỉ là thua kém so với đối phương, mà có khi còn ở dưới cả mức trung bình- mức độ của một game thủ tối thiểu cần phải có. Không phải là bạn đánh tệ hại vì mới biết chơi, mà là bạn không biết cách hoặc định hướng sai cách mà bạn trui luyện. Bạn có thể cố gắng đánh 10 trận 1 ngày theo vô thức, nhưng sẽ không bằng 1 trận 1 ngày mà có nhận thức.

Xin nhấn mạnh điều này lần nữa, một cá nhân non kém sẽ ảnh hưởng đến tập thể. Xét trên phương diện bình quân thực lực cả 2 team là ngang nhau. Khả năng lên đồ, cấp độ, và kỹ thuật chỉ kém một chút thôi; đối phương sẽ ngay lập tức khai thác và sử dụng ngay lỗ hở chết người đó của đội bạn. Thế trận có thể ngang nhau và sai lầm một giây là sẽ có thắng bại; đừng nói đến việc bạn chơi kém và để mất dần thế trận ngay từ những phút ban đầu.

Tâm lý vô hình chung của đa số mọi người là muốn chiến thắng, và muốn chứng minh trình độ của mình hơn đối phương. Nếu bạn không giỏi, bạn sẽ ngay lập tức bị chà đạp, bị ăn hành và nhận được cái nhìn ghê gớm của đồng đội, điều đó là một vấn đề tâm lý vô cùng lớn sẽ ảnh hưởng đến trận đấu. Vậy nên trước hết, để team bạn đánh tốt, thì trước hết bạn phải là một cá nhân giỏi (về cả kỹ thuật cá nhân lẫn kinh nghiệm), hoặc tệ nhất là đừng để ở dưới mức trung bình.

Nếu bạn thấy mình cần học hỏi thêm, bạn nên xem những video hay replay hoặc các guide hero để hiểu rõ hơn!
Nếu bạn có thời gian và muốn đầu tư hơn cho trình độ của mình, hãy đi kiếm những người giỏi hơn bạn và chơi với họ, sẽ tốt hơn nếu được họ chỉ dạy.

Dám can đảm nhìn nhận mình đang ở vị trí nào, bạn mới có thể tìm ra được những giải pháp để đi lên vị trí cao hơn.
Chắc luôn big grin!


II Hành Vi Ứng Xử

Bạn có bao giờ nghe câu "Vietnamese style" chưa? Đó là thuật ngữ khi các nước phương tây họ muốn chửi khéo về văn hóa của chúng ta đấy. Và giờ tôi cũng rất buồn và xấu hổ khi dùng nó để nói về đại đa số các bạn như vậy trong DnF. Dân DnF chúng ta có lẽ có những đặc điểm rất riêng, rất xấu. Hãy tự nhìn lại mình, xem bạn có đáng để bị nhận xét như thế không? Những thói xấu ấy đã tác động không nhỏ tiêu cực đến DnF public hiện nay.

Chửi tục chính là thứ mà chúng ta thấy nhiều nhất. Không thể tin được con virut này lại có sức lây nhiễm nhanh và mạnh đến như vậy. Ngay cả một người "gia giáo" nhất cũng phải có một câu chửi tục làm cửa miệng. Bạn có thể không biết điều này nhưng cũng có thể biết rất rõ, trong những trận đấu public, rằng khi bạn thỏa sức chửi bất kỳ ai dù có lý do xác đáng hay không, nó không chỉ làm tình hình của team bạn tồi tệ hơn, mà nó còn hạ thấp cả giá trị bản thân và danh dự của bạn, thậm chí là làm tổn thương người khác.
Ngocleo, một map maker và là một game thủ đầy tài năng , nhưng lại rất hay có những câu chửi đồng đội, dù biết đó là tốt cho họ, nhưng điều đó cũng sẽ mang lại ít nhiều tiêu cực trong quá trình họ "chiến đấu" cùng nhau. Còn ở đây, có những người còn miệt thị đồng đội chỉ để xả cơn ức chế của mình. Đây là một điều vô cùng tệ hại, cho bạn, cho người khác và cho cả tình hình trận đấu.

Vậy tại sao bạn không thể hiện hành động tích cực ngược lại, nếu đó là thói quen, hãy sửa nó ngay. Một cử chỉ đầy thiện cảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của mọi người. Như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn nhịn để đánh mất lòng tự trọng khi bị người khác chà đạp quá đáng, nếu bạn có thể nhẫn nhịn ở mức độ mà lòng tự trọng bạn cho phép, thì điều đó rất tuyệt. Nhưng nếu có ai đó cố ý chửi bới xúc phạm bạn thậm tệ khi bạn lỡ phạm một sai lầm như bao người, ý tôi là một sai lầm không đáng để bị như thế, hãy phản kháng lại nhưng đừng để mất kiểm soát. Khi bạn giận dữ, cũng hãy kiềm chế lại, đứng dậy hoặc làm điều gì đó để xóa đi nó một cách thật tế nhị (như uống một cốc nước lạnh chẳng hạn), đừng xả nó ra cho người khác, khi bạn bình tâm và ngồi lại trận đấu, chắc chắn bạn sẽ thấy mình có cái nhìn rộng hơn và khôn ngoan hơn rất nhiều.III Kinh Nghiệm:

Nếu kỹ thuật là phong cách của bạn, thì sự từng trải là yếu tố quyết định đến kỹ thuật của bạn. Dù bạn có là thiên tài đi chăng nữa, thì cũng sẽ có lúc bạn bị người dày dạn kinh nghiệm hơn đánh bại. Chính từ việc rút ra những trải nghiệm trong các trận đấu, bạn mới có thể làm tốt hơn điều mà trước đây bạn còn yếu kém. Hãy cố gắng không chỉ ghi nhận trình độ của những người giỏi, mà còn rút ra được những gì mà mình phải trải qua, và làm sao để không phạm sai lầm vì điều đó nữa.

Bạn biết iDol...ChuBeo hoặc Tune.ChoBits tài năng tỏa sáng với phong cách rất riêng biệt, nhưng bạn có biết họ đã phải trải qua biết bao nhiêu trận đấu ở public không.Khi chơi nhiều và học hỏi kinh nghiệm từ người khác bạn sẽ tự đút kết ra 1 kinh nghiệm riêng cho bản thân của mình.

Vậy đấy, kinh nghiệm mang lại cho bạn sự dày dạn, bạn cũng đừng quên chia sẻ nó cho đồng đội của mình. Người này học tập của người kia, chẳng mấy chốc tất cả sẽ đều khá giỏi. Đừng vui khi mình có thể hành hạ đối phương là những người chưa hiểu biết, hãy vui khi team bạn được đấu với cả 5 con cáo già phía bên kia rolling on the floor.

IV Sự Tập Trung

Đừng quên chơi những trận đấu mà không có sự tập trung. Năng lực này hết sức cần thiết cho bất kỳ công việc nào để thành công, kể cả trong game.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng sự tập trung tư tưởng gây căng thẳng, mệt mỏi, tạo nên sự đè nén, áp lực cho hệ thần kinh và vì vậy không tốt cho sức khỏe chúng ta. Một phần đúng khi bạn chơi liên tục cả buổi không nghỉ. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Với việc luyện tập khả năng này đúng cách (bạn có thể tham khảo điều này ở ngoài), chỉ nói trong DnF, bạn sẽ có một "tầm nhìn" rất rộng, bao quát mà chính xác trận đấu. Chỉ cần bạn hay để ý việc nhìn mini map hay quan sát diễn biến thế trận, bạn và đồng đội sẽ luôn có những phương án hành động chuẩn xác hợp lý. Ngoài ra, sự tập trung sẽ nâng cao đáng kể kỹ thuật và kinh nghiệm của bạn. Nhớ nhé.V Nói Không Với Hack Map

Hack là việc làm vô cùng xấu, khi bạn hack, là bạn không tôn trọng danh dự của một game thủ.Bạn có thể thỏa mãn cho chính bạn, nhưng lại là một tác hại ghê gớm cho cả cộng đồng game đó.

Thêm nữa, trong DnF, việc bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ như thế không hề làm cho bạn đánh khá thêm một chút nào. Nếu không tin, nếu hiện giờ bạn đang chơi hack map bạn hãy thử trong vòng 1 tuần chơi mà không cần dùng đến chúng đi. Bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt, chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng lúng túng, vì bạn đã quá quen chơi mà không có chúng.

Một lần nữa, hack là việc làm hết sức tồi tệ và xấu xa. Đừng biến nó thành việc "bình thưởng" của những trận public hay War-Team
VI Thói Quen

Luyện tập hết tất cả những điều trên, là việc hình thành thói quen của bạn. Nếu bạn đang có những thói quen sai lầm cần khắc phục, hãy sửa ngay điều đó. Có thể rất khó, nhưng nếu bạn quyết tâm thì hoàn toàn có thể thay đổi. Hãy tập cho mình có một thói quen tốt ngay từ bây giờ.

Hãy cố gắng thay đổi từ chính mình. Hãy cố gắng để public DnF trở nên tốt đẹp hơn!Last edited by Admin on 20/3/2013, 09:01; edited 5 times in total (Reason for editing : http://www.phutu.org)

View user profile
Tầng 1 on 20/3/2013, 00:31
avatar
Tham gia : 2011-06-15
Bài gửi : 7356
Point : 1049
Nhận thích : 1022
Biệt Danh : Death.L3 / Myth.Pig
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Cái dòng đỏ cuối cùng ý anh ạ, chữ dota vẫn chưa sửa thành DF đâu rolling on the floor

P/s: Ghi cái nguồn vào.

View user profile
Tầng 2 on 20/3/2013, 00:49
avatar
Tham gia : 2012-01-02
Bài gửi : 1343
Point : 196
Nhận thích : 50
Biệt Danh : VÌ SAO MẤT EM
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Ê SỬA CÁI CHỮ DOTA LẠI KÌA =]]

View user profile
Tầng 3 on 20/3/2013, 00:52
avatar
Tham gia : 2011-06-15
Bài gửi : 7356
Point : 1049
Nhận thích : 1022
Biệt Danh : Death.L3 / Myth.Pig
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

và 1 chữ dota trong phần "hack map" nữa rolling on the floor
với cả tên room là "Custom Maps" chứ không phải "Cus Tommaps" nhé x_x

View user profile
Tầng 4 on 20/3/2013, 00:55
avatar
Tham gia : 2012-01-02
Bài gửi : 1343
Point : 196
Nhận thích : 50
Biệt Danh : VÌ SAO MẤT EM
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

@Tớ là Lợnn wrote:và 1 chữ dota trong phần "hack map" nữa rolling on the floor
với cả tên room là "Custom Maps" chứ không phải "Cus Tommaps" nhé x_x
EM SOI KỸ ***

View user profile
Tầng 5 on 20/3/2013, 01:07
avatar
Tham gia : 2012-01-24
Bài gửi : 8617
Point : 124594
Nhận thích : 1080
Biệt Danh : Pinz ` Eternal Huyề
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Đm cứ tưởng e nó nghĩ ra ai ngờ hàng trộm :T

View user profile
Tầng 6 on 20/3/2013, 01:52
avatar
Tham gia : 2012-09-12
Bài gửi : 3100
Point : 6820
Nhận thích : 760
Biệt Danh : iDol-OC
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

trộm clgt.copy ý tưỡng đem vê phát triển làm cho DnF mình thôi :T

View user profile
Tầng 7 on 20/3/2013, 07:35
avatar
Tham gia : 2011-11-26
Bài gửi : 1393
Point : 3258
Nhận thích : 302
Biệt Danh : Đồn Như Lời
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Dồng đội ngu >>> mình ức chế >> góp ý cho đồng đội >>> nó chữi mình gà thì biết cái gì nó tự biết chơi >>>> lên nhầm hướng đồ >>> sida toàn diện >>> thua >>> đỗ thừa mình không biết hỗ trợ >>>> Như vầy thì có thánh cũng chụi không nỗi nói chi tao

View user profile TheSecondLife02@yahoo.com
Tầng 8 on 20/3/2013, 07:59
avatar
Tham gia : 2012-09-25
Bài gửi : 44
Point : 122
Nhận thích : 2
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

thứ nhất là team quá gà dẫn đến out sớm
thứ 2 là gặp trẻ trâu muốn tập trung mà chơi cũng chả được

View user profile
Tầng 9 on 20/3/2013, 19:22
avatar
Tham gia : 2011-09-04
Bài gửi : 3112
Point : 12691
Nhận thích : 648
Biệt Danh : Show me yours
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

chữ là chữ !!

View user profile
Tầng 10 on 20/3/2013, 21:27
avatar
Tham gia : 2011-11-19
Bài gửi : 3904
Point : 2995
Nhận thích : 574
Biệt Danh : Thánh Tình
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

đánh pub cũng đầy bác nguy hiểm đó thôi,ngày xưa lắm cây atm giờ làm gì còn kiểu 1 cân team nữa.Trình dân pub tiến lên nhiều rồi.

View user profile
Tầng 11 on 20/3/2013, 22:03
avatar
Tham gia : 2011-07-09
Bài gửi : 7623
Point : 35724
Nhận thích : 1450
Biệt Danh : AVA.MariaVorel
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Bài viết khá hay nhưng bạn thớt cần biết trước 1 điều này đã.

Đa phần thì... Bọn game thủ Public rất mù thông tin trên 4rum, vì thế ae trong 4rum biết, còn bọn nó tịt ngòi chả biết cái *beep* gì hết thì cũng chả hay ho gì. Nếu quảng cáo cũng dc khoảng 1/10 người thấy được vào xem chút là ra ngay chứ chả có t/g đâu mà đọc hết để nghĩ ngợi những việc trên


Những việc trên bạn thớt kể ra thì truyền đạt những thông tin lành mạnh cho gamer nhưng lại trái ngược bọn public với ý nghĩ: "Mày nói gì thì nói, tao đ-éo quan tâm"

VD nhé: Hack map, thì đó là việc hằng ngày các em hacker thích làm, và đương nhiên? Giờ có nói tụi nó không hack-map, thì tụi nó cũng trẻ trâu thế thôi? Tiến bộ được chắc cũng lạ lắm, mà đếu bỏ được cũng chỉ là chuyện bt =]]

View user profile Eva_Maria_Vorel@yahoo.com
Tầng 12 on 20/3/2013, 22:47
avatar
Tham gia : 2011-07-09
Bài gửi : 7623
Point : 35724
Nhận thích : 1450
Biệt Danh : AVA.MariaVorel
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Úp ... pig

View user profile Eva_Maria_Vorel@yahoo.com
Tầng 13 on 21/3/2013, 22:19
avatar
Tham gia : 2013-06-13
Bài gửi : 23
Point : 131
Nhận thích : 1
Biệt Danh : MYStery_x9
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

Zô toàn gặp team gà+phá game.]=>>bực mình
Kiu mua mắt 1 buổi roài mà vẫn lì=>>nản
mình vừa mua xog mắt thì chúg nó feed cho team kia=>>chán
Nhắc thì bị chửi lại :"mài k feed à,gà mà chảnh,..."=>>ức chế roài nha!winking
Vừa mất 1 trụ là chúg nó combo F10 E Q nhanh vờ lờ!rolling on the floor=>>Khuyên các bạn nè: lập 1 team đi hoặc chơi chug vs wen để vào đánh dễ hơn.Hiện h` toàn gặp trẻ trâu,hm.CHán
                             Lâu lâu cũg đi chửi team xả street:))

View user profile xd_chocolate_kiss9191@yahoo.com
Tầng 14 on 14/6/2013, 00:26
avatar
Tham gia : 2013-06-27
Bài gửi : 163
Point : 910
Nhận thích : 5
Biệt Danh : phuloc...vipper
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

đánh public thì cứ thoải mái tỏa sáng mình,team thua cũng được,miễn sao show trình mình ra là ok:)

View user profile
Tầng 15 on 3/8/2013, 20:36
avatar
Tham gia : 2013-07-11
Bài gửi : 25
Point : 125
Nhận thích : 0
Biệt Danh : VODOI20981
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Những Điều Cần Biết Khi Public

chu^n? men | minh cung~ la mot ng co cach; choi binh` than?, hay lam` ng dan~ dau cua team tren public / moi. die`u ban. noi gan` giong' nhu moi. thu dang dien ra trong the gioi; DaF nay |tks thim'... happy

View user profile hoang_diep_9x@yahoo.com
Tầng 16 on 7/10/2013, 11:33

Re: Những Điều Cần Biết Khi PublicTên truy cập