Đăng ký

avatar
Tham gia : 2012-01-26
Bài gửi : 1209
Point : 4101
Nhận thích : 761
Biệt Danh : K3_Posh
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

Phát động chiến cuộc là chuyện đại sự, thể hiện khả năng và bản lĩnh của mỗi người chơi. Cho nên, dù là người mới tham gia DF hay là tay cao thủ lão luyện, ai ai cũng phải dựa vào các chiến thuật sau đây để làm nên chiến thắng.


Thiên Thời:
Thiên thời
Thiên thời ý nói về ngày đêm, trời râm trời nắng, trời lạnh trời nóng, tức tình trạng về khí hậu thời tiết. Thiên thời trong DF đơn giản là ngày và đêm, theo đó biến đổi tầm nhìn của người chơi. Tầm nhìn rộng có thể công thủ tùy ý, tập nhìn hạn hẹp phải biết ẩn náu chọn thời cơ tham chiến. Khi bị truy sát, có thể lợi dụng trời tối để lẩn tránh vào rừng cây và tẩu thoát.

Bóng đêm có thể là yếu điểm của hero này, nhưng cũng có thể là điểm mạnh của hero kia. Có những hero như Lâm Tặc, Nam Tước Bóng Đêm... có tài bỏ qua cản trở, hoặc kỹ năng đạt hiệu quả tối đa vào ban đêm.
Địa lợi:
Địa lợi
"Đánh từ trên cao, thế như chẻ tre" - Câu này dùng để nói về địa lợi, được thể hiện rất rõ trong DF,địa hình cao sẽ có tầm nhìn bao quát hơn địa hình thấp, việc quan sát hành động của đối phương cũng thuận lợi hơn.

Trong DF việc hành quân thần tốc là cần thiết, không nên dừng lại quá lâu ở các địa hình thấp. Sức tấn công sẽ có 25% tỷ lệ biến mất khi đứng từ vùng thấp lên vùng cao.

Để vận dụng địa thế, hero ra trận cần hiểu biết về bản đồ, đường sá xa gần, địa thế hiểm yếu hay bằng phẳng, khu vực tác chiến rộng hẹp, địa hình có lợi cho tiến công, phòng thủ hay không?

Một số kinh nghiệm của bản thân mình như sau:

Đi rừng:
Đi rừng là một giải pháp hữu hiệu khi bị kẻ địch vây khốn từ nhiều phía. Rừng có nhiều cây cối che phủ, đường đi nhỏ hẹp lắt léo sẽ là nơi lẩn tránh qua cơn nguy khốn, đợi cứu binh đến tiến hành phản công. Mai phục trong rừng, cần nắm cơ hội để hồi phục sinh lực, thời gian chờ sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào liều lĩnh xông vào.
Lợi thế địa hình: Từ thực chiến cho thấy đây là một kinh nghiệm xương máu. Khi đang giao đấu, hero địch chạy thoát thân lên vùng cao, có nên tiếp tục đuổi theo hay không? Giả định tình huống: Xạ Thủ còn 300 HP và không còn MP, truy sát Võ Sĩ Đạo còn 15 HP và 150 MP. Chỉ cần một chiêu cuối cùng, Xạ Thủ sẽ kết liễu được đối phương thì Võ Sĩ Đạo bỏ chạy lên vùng cao. Xạ Thủ bị mất tầm nhìn nhưng vẫn "say mồi" đuổi theo bất ngờ bị Võ Sĩ Đạo tung chiêu "Phi Ảnh Đao" làm Xạ Thủ bị đẩy lùi và xây xẩm mặt mày. Vừa hết choáng, Xạ Thủ nhanh chóng bắn 1 phát để kết liễu Võ Sĩ Đạo nhưng MISS (đánh trật). Thừa thế, Võ Sĩ Đạo áp sát ngay cạnh bằng ultimate "Đột Nhiên Trảm" và liên tục tung sát chiêu đánh hạ Xạ Thủ thành công. Đây là minh chứng cho việc đánh từ địa hình thấp lên cao có tỷ lệ 25% thất bại.

Ngọa Hổ Tàng Long:
Việc lợi dụng địa hình sẽ khiến cho kỹ năng của Thủ Lĩnh Rồng và Đồ Tể tăng cao. Cũng như Xạ Thủ, Võ Sĩ Đạo, Thần Điêu Đại Hiệp thường ẩn nấp tại những chỗ đắc địa trên bản đồ để thi triển hiệu quả kỹ năng của mình.

Tập kích:
Lợi dụng các đường nhỏ để bất ngờ xông ra tiêu diệt kẻ địch. một số kỹ năng đặc biệt như Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá của Hắc Điểu, Ngưng Đọng Thời Gian của Phù Thủy Thời Gian, Phi Ảnh Đao của Võ Sĩ Đạo, Hỗn Thiên Diêm La Hỏa của Viêm Hỏa Thần Ma có thể dùng để mở đường, phá hủy cây cối và tạo ra đường mới tấn công đối phương chớp nhoáng.

Đào thoát:
Sử dụng các đường nhỏ để tẩu thoát cũng rất hiệu quả, tuy nhiên cần lưu ý rừng là nơi ẩn náu, phá rừng là hạ sách để bảo toàn tính mạng. Có thể dùng Thảo Mộc hoặc Thần Mộc để phá cây, phải biết tính toán thời gian vì chỉ cần dừng lại trong giây lát cũng đủ để đối phương bắt kịp. Cây khi phá hủy sẽ cần 5 phút để mọc lại.
Thế đứng: Không nên dừng lại ở cùng một địa điểm quá lâu, hai đường trên dưới nên cố gắng đứng gần mép ngoài, tránh bị kẻ địch ẩn nấp trong bụi rậm ra tay đánh lén.

Nhân hòa:
Nhân hòa
Nhân hòa trong DF là độ thông hiểu giữa những người cùng phe, từ đó phối hợp nhuần nhuyễn các hero khi ra trận. Hero thiên về sức mạnh sẽ đi trước càn quét, hero hỗ trợ sẽ đi sau kịp thời giúp sức,v.v..

Để đạt được điều đó, người chơi cần có ý thức cục diện, hiểu biết các thuật ngữ, tín hiệu bản đồ... đồng đội sẽ dùng để thông báo quân tình.

Binh pháp:
Binh pháp

Binh quý thần tốc:
Việc hành quân cần phải quyết đoán, công thủ đều phải quyết định trong tích tắc. Đánh Tây dẹp Đông, lên công về thủ, Thần Hành Trong DF sẽ giúp cho người chơi bất ngờ xuất hiện đánh úp kẻ địch giành thắng lợi. Điều quan trọng là đừng bao giờ đứng lì một chỗ quá lâu, kẻ địch có thể tiến hành bao vây tấn công.
Khổ nhục kế: Tình huống cho một người phe ta đơn thân độc mã ra ngoài, còn lại nấp trong rừng sâu. Đợi khi quân địch xuất hiện vừa đánh vừa chạy chờ đồng đội ứng chiến sau đó bao vây và tiêu diệt.

Giương đông kích tây:
Chọn một hero giàu sinh lực, am hiểu địa hình một mình dẫn toán quân nhỏ đánh phá tháp canh, ở đây hero thuận lợi nhất có lẽ là hero Xác Ướp Ai Cập. Quân địch bị đánh động sẽ tràn quân qua cứu viện. Tùy tình hình có thể mai phục giữa đường săn đuổi kẻ địch. Các đường còn lại, các hero đồng loạt tấn công mở đường cho bộ binh thẳng tiến.
Mạn thiên quá hải: Trong thế trận 5 đánh 5 nhưng một bên từ đầu tới cuối chỉ xuất hiện 4 hero, người còn lại treo máy hoặc rớt mạng chăng? Đừng vội mừng, nếu mãi mê dâng lên tấn công và quên đi sự tồn tại của kẻ giấu mặt, hãy cẩn thận đúng thời điểm quyết định kẻ đó sẽ xuất hiện và ra đòn dứt điểm kết liễu hoặc âm thầm dẫn quân phá hủy căn cứ chính.

Chạy là thượng sách:
Chạy cũng có nhiều cái cần học, quyết định tức thời là rất quan trọng, không nên có một chút do dự. Thần Hành hoặc giấy phù là dụng cụ hỗ trợ tốt nhất để chạy. Muốn dùng Thần Hành để tẩu thoát thành công thì phải phân tích tình huống xem trong thời gian chờ 3 giây đó có thể bị kẻ địch làm gián đoạn hay không. An toàn nhất vẫn là sử dụng Thần Hành hoặc giấy phù sau khi đã lẩn tránh vào rừng cây, bụi rậm.
Bản Lĩnh:
Bản lĩnh


Tinh thần:
Yếu tố tinh thần cực kỳ quan trọng. Khi gặp đối thủ mạnh đừng vội nản lòng, cần phải có tinh thần kiên định và sử dụng chiến thuật khôn ngoan. Tấn công - Đừng đối đầu trực tiếp mà nên mượn lực từ đồng đội, tháp canh hoặc quân lính phe mình làm bình phong, rút lui hợp lý. Đồng thời thay đổi phương hướng tấn công liên tục quấy rối không cho kẻ địch nghỉ ngơi, và mở đường cho quân lính phía sau tràn lên. Phá được căn cứ chính của địch thì chúng ta sẽ là người chiến thắng.

Kỹ xảo chiến đấu:
Việc sử dụng các thao tác trong game chính là kỹ xảo, thao tác càng thành thục ra chiêu sẽ nhanh, tẩu thoát mau lẹ, phối hợp các chiêu thức tốt sẽ tiết kiệm được thời gian chờ hồi phục. Khi đang truy đuổi hero địch, cần phải nhấp chuột phải liên tục lên mặt đất, vì nếu chỉ nhấn vào hero địch và tự động đuổi theo thì việc truy đuổi sẽ bị dừng lại khi đối phương ra khỏi tầm nhìn trong rừng, cơ hội dứt điểm sẽ bị bỏ lỡ. Cần phân tích và phán đoán đường rút lui của đối phương, sau đó men theo đường tắt trong rừng rậm để kết liễu.

Ý thức chiến thuật:
Hay còn gọi là nhãn quan chiến thuật, để nói về việc hành quân ra trận nắm được cục diện trận đấu trong lòng bàn tay. Ý thức cục diện không tự nhiên mà có, đó là kinh nghiệm chinh chiến, là kiến thức có được thông qua việc tìm hiểu chi tiết các hero, item, thậm chí là tham khảo các trận đấu kinh điển khác.

Tổng kết những điều trên có thể thấy để giành được chiến thắng người chơi DF phải là 1 game thủ thực sự. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, binh pháp và bản lĩnh đều phải có mới có mong giành chiến thắng. Bài viết chỉ có tính chất chia sẻ kinh nghiệm, sẽ up ảnh nếu có cơ hội


Các bạn có thể xem thêm bài viết những chổ ẩn nấp trong divide and fight của mình qua địa chỉ sau http://www.phutu.org/t18480-topicLast edited by K3_Posh on 21/11/2012, 15:36; edited 1 time in total (Reason for editing : http://www.phutu.org)

View user profile doilaket_chetlahet@yahoo.com
Tầng 1 on 19/11/2012, 21:13
avatar
Tham gia : 2012-05-17
Bài gửi : 229
Point : 210
Nhận thích : 22
Biệt Danh : Royal.DG
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

hay nhưng bạn có biết các chiêu tẩu thoát trong DF không chỉ với

View user profile
Tầng 2 on 20/11/2012, 19:12
avatar
Tham gia : 2012-08-09
Bài gửi : 2052
Point : 11599
Nhận thích : 102
Biệt Danh : OPFC
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

kinh nghiệm ko

View user profile
Tầng 3 on 20/11/2012, 19:15
avatar
Tham gia : 2011-02-19
Bài gửi : 6898
Point : 1692
Nhận thích : 918
Biệt Danh : dangkhoa2502
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

kim nghiệm của mình có 3 cái
+ ban pick tốt
+ đánh nhiều
+ combat tốt
=> win

View user profile
Tầng 4 on 20/11/2012, 19:17
avatar
Tham gia : 2011-09-03
Bài gửi : 2198
Point : 1881
Nhận thích : 812
Biệt Danh : VaL.Kingz
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

mình dùng "địa lợi" là chủ yếu

View user profile The_Mystic_King@yahoo.com
Tầng 5 on 20/11/2012, 19:28
avatar
Tham gia : 2012-03-15
Bài gửi : 8418
Point : 617
Nhận thích : 567
Biệt Danh : .
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

Mình thì nghĩ combo F10 E Q là lợi hại nhất ~~

View user profile
Tầng 6 on 20/11/2012, 19:32
avatar
Tham gia : 2012-10-26
Bài gửi : 681
Point : 912
Nhận thích : 25
Biệt Danh : Storm.MC
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

đây là 2 kinh nghiệm của mình ( đánh cũng tạm ổn giết dc DeL 2 lần và bị cho ăn gạch 8 lần ~) :
1 phối hợp tốt với đồng đội
2 canh thời điểm xuất skill hay chạy trốn

View user profile
Tầng 7 on 20/11/2012, 19:38
avatar
Tham gia : 2012-03-16
Bài gửi : 3483
Point : 476
Nhận thích : 387
Biệt Danh : It's Time
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

dia hinh chu sao lai la dia loi

View user profile
Tầng 8 on 20/11/2012, 19:54
avatar
Tham gia : 2012-01-26
Bài gửi : 1209
Point : 4101
Nhận thích : 761
Biệt Danh : K3_Posh
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

@[ Queen's ] EunJung wrote:dia hinh chu sao lai la dia loi
Ngôn ngữ dùng trong binh pháp là địa lợi bạn à.

Mình đã up thêm phần những chỗ ẩn nấp trong DF cho các bạn tham khảo rồi

View user profile doilaket_chetlahet@yahoo.com
Tầng 9 on 21/11/2012, 15:37
avatar
Tham gia : 2012-07-20
Bài gửi : 35
Point : 95
Nhận thích : 0
Biệt Danh : DraGon_Zip
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

Combat đập model

View user profile
Tầng 10 on 24/11/2012, 11:39
Tham gia : 2011-10-01
Bài gửi : 55
Point : 102
Nhận thích : 5
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)


rolling on the floor

View user profile
Tầng 11 on 5/12/2012, 18:32
avatar
Tham gia : 2012-09-04
Bài gửi : 706
Point : 1794
Nhận thích : 9
Biệt Danh : JoJo9D
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

phí 10' đời tôi, toàn điều hiển nhiên rolling on the floor

View user profile
Tầng 12 on 5/12/2012, 18:43
avatar
Tham gia : 2012-08-07
Bài gửi : 1335
Point : 741
Nhận thích : 81
Biệt Danh : Sếp Sky
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

@[ Queen's ] Khoa wrote:kim nghiệm của mình có 3 cái
+ ban pick tốt
+ đánh nhiều
+ combat tốt
=> win
Còn cái thứ 4 là siêu feed

View user profile
Tầng 13 on 5/12/2012, 18:51
avatar
Tham gia : 2012-01-30
Bài gửi : 1445
Point : 4351
Nhận thích : 119
Biệt Danh : †»°•Qµỹ•°«†
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)

My exp : Bồ k ks ( fam 2 lane 1 lúc ) => win 90% O^

View user profile
Tầng 14 on 5/12/2012, 19:54

Re: Các yếu tố quyết định chiến thắng trong DF (nên đọc)Tên truy cập