Đăng ký

avatar
Tham gia : 2011-02-07
Bài gửi : 309
Point : 189
Nhận thích : 58
Biệt Danh : Lov3.Jen
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

DDay 4vs4: Một sự khởi đầu mới?

Với các bạn chơi dday thì wa quen thuộc với cách đánh truyền thống 1-1, 2-2, 3-3 hoặc 5-5 (1 lane). Do đó chỉ có vài chiến luật cứ lập đi lập lại ( 1 hero chính, 1 hero farm, 1 hero hổ trợ) và ai cũng ưu tiên pick các bé như MK, MG, uther, archi,lulu ...cho nên làm dday dần trở nên nhàm chán cho nhiều người chơi.

Hiện nay, garena VN đang phát triển hình thức mới 4vs4, liệu đây có làm nên bộ mặt mới của map dday làm cho dday trở nên thú vị hơn trước kia. Vì khi đó hero mạnh như lulu ko còn bá đạo 1 lane nữa và 2 team ko cần đua nhau farm trong early game...


Những điểm mạnh
Không thể phủ nhận một điều là với 4 hero mỗi bên thì các chiến thuật đảo lane đi săn tướng sẽ phát triển hơn. Có thể chúng ta sẽ thấy Cyrax - Uther bỏ hẳn việc farm để di chuyển khắp bản đồ quấy rối đối thủ, điều không thể có nếu chơi 3vs3. Lý do là ở một game 3vs3, cả ba hero đều phải chia nhau gánh nặng về farm, nhất là ở Light Force. Trong khi đó, việc không còn lane để farm khiến hero thứ 4 phải là một hero có khả năng săn tướng từ những level đầu tiên. Vì vậy, những hero trước đây không được chú ý đến sẽ có dịp xuất trận.

Những hero cơ động, có những skill disable và gây damage mạnh ở đầu game như Maiev, Hell'nar, Angeline, Uther, Arthas, Orki... sẽ phát huy hết khả năng của mình khi phối hợp cùng đồng đội tổ chức combat ở ngay những phút đầu game, thời điểm mà skills của các hero đều có thể hạ gục đối phương. Trước đây các hero này thường phải tập trung farm ở đầu game để tránh bị bỏ xa về level và item trong khi đây thời điểm khá thuận lợi để triển khai các cuộc bắt lẻ.

Thêm vào sự xuất hiện của Dagger of Teleport, một trận đấu 4vs4 sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn và nhiều hành động hơn. Chúng ta sẽ không phải chứng kiến các game đấu chỉ farm đến cuối game rồi thi nhau phá nhà

Tính cân bằng - Vấn đề cần quan tâm
Chính sự mất cân bằng làm DDay trở thành cuộc chiến của 10 hero và làm người chơi ngày một chán. Các luật thi đấu liên tục được thay đổi nhằm hạn chế sự mất cân bằng đến mức thấp nhất. Tuy vậy, có thể dễ dàng nhận thấy là dù luật thi đấu thế nào đi nữa thì Dark Force vẫn có một lợi thế nhất định so với Light Force. Liệu ở thể thức 4v4 có giải quyết được tình trạng này?

Với việc có 4 hero mỗi bên, Light Force sẽ không còn quá lép vế so với Dark Force, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Lợi thế của Light Force là có những hero có thể stun hoặc gây damage AoE có thể sẽ khắc chế được sức mạnh của Dark Force trong khoảng thời gian nửa đầu trận đấu. Điều đó sẽ làm cho trận đấu trở nên cân bằng hơn và một khi cả hai đều có thực lực ngang nhau, combat sẽ diễn ra nhiều hơn. Có lẽ thể thức này chỉ còn chờ một luật thi đấu hoàn chỉnh để đưa vào một giải đấu chính thức.


Với lợi thế nhiều ultimate stun AoE, Light Force sẽ không quá thua thiệt so với Dark Force ở thể thức 4vs4.
Nếu các bạn quan tâm đến DDay và thể thức 4v4, hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận và ý kiến của bạn bằng cách gửi bài tại chủ đề này. Chúng tôi sẽ nhiệt tình tiếp thu những đóng góp của các bạn
Nguồn : garena VN

View user profile
Tầng 1 on 25/3/2011, 16:06


Tên truy cập