Đăng ký

avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

[dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

Ra đời được một quãng thời gian khá dài với đầy đủ các tính năng cần thiết của một item tuyệt vời về hiệu suất và rẻ về giá thành, nhưng dường như Smoke of Deceit vẫn còn một chút gì đó bị che lấp, bị bao phủ bởi làn khói - y hệt như khói chứa trong chiếc bình Deceit đó vậy."Theo tương truyền từ xa xư kể lại rằng: Smoke of Deceit được làm từ sự ghen tị, kiêu ngạo, tham lam, cơn thịnh nộ, lười biếng, lòng ham muốn và thói ích kỉ của loài người cùng hòa quyện với hơi thở của Lich King. Bất cứ ai được làn khói này bao quanh, có thể lừa dối được bất cứ ai - ngay cả những vị vua khôn ngoan nhất."
cach-dung-smoke-of-deceit-3 Smoke of Deceit - Những thông số cơ bản.* Giá tiền: 100.
* Được mua từ: Acient of Wonders/Tomb of Relics.
* Số lượng tối đa: 3.
* Thời gian "sạc" lại cho lần mua tiếp theo: 12 phút.
* Không thể sử dụng liên tiếp 02 Smoke trong cùng Inventory.

Tác-dụng-phụ: Sau khi sử dụng, đồng đội và bản thân trong vòng 1200 range sẽ được tàng hình cả ở màn hình chính và trên mini-map, tăng thêm một chút speed và duy trì trong 40s. SoD sẽ bị phá nếu ở gần hero địch hoặc công trình địch trong vòng 900 range.Một số ưu điểm:

* Smoke of Deceit là một công cụ dùng để gank, chase, rình rập tốt nhất trong DotA competitive hiện giờ.
* SoD thoát khỏi tầm kiểm soát của Observer Wards, giúp các Supporter cũng như Ganker dễ dàng roaming
* Gây áp lực tốt lên team đối phương nếu biết sử dụng.
* Một điểm vô cùng dễ hiểu, nếu sử dụng SoD một cách khôn khéo và phân chia được thời gian hợp lí, mini-map, Observers Ward hay thậm chí Sentry Wards sẽ không còn hữu dụng.

Nhược điểm:

* Đương nhiên nếu biết sử dụng sẽ gây áp lực tốt lên đối phương, còn không thì đơn giản chỉ là kích hoạt SoD, chạy loanh quanh dẫn đến "thọt" level và "out" item.
* Không thể "spam", lạm dụng SoD vì thời gian cooldown để có thể mua mới lâu-bậc-nhất (12'). Cần phải có tính toán trước khi mua cũng như sử dụng, vì hệ quả đem lại sẽ liên quan đến nhiều vấn đề (tiền, kinh nghiệm, có cơ hội push, đẩy nhanh được level và trên hết là lợi thế kiểm soát trận đấu).

Từ trước đến giờ, chúng ta mới chỉ có biết được rằng, SoD có thể được Supporter hoặc Ganker sử dụng để hỗ trợ trong việc roaming, ganking, hoặc đơn giản chỉ là dùng SoD để "né" stun khiến bạn bè lác mắt. Thực chất, nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, tính năng của smoke hoàn toàn không hề "cá nhân, ích kỉ" như thế chút nào!

Những điều cơ bản có thể áp dụng với Smoke

Đảo lane - ám sát - rình mò, đúng, smoke được phục vụ cho những mục đích này, nhưng chưa đủ! Nếu đơn thuần chỉ vậy, chiến thuật của team bạn sẽ vô cùng dễ đọc và bị "bắt bài". Thử đi sâu một chút vào vấn đề này xem sao:

Sử dụng Smoke khi đi gank:

Chỉ cần một vài cái Observer Wards ở một số vị trí trọng điểm thôi, dù không cần biết bạn đang ở đâu, làm gì, hero team bên kia cũng sẽ lùi về chọn chỗ farm thấp hơn, hay thậm chí sử dụng SoD để rình sẵn và khiến bạn bị gank ngược.Hãy lưu ý rõ thế trận và thời điểm sử dụng, đừng ngần ngại và chần chừ vì chỉ cần một chút do dự, hero đối phương sẽ kịp cảnh giác ngay lập tức.Khi đi gank, việc hai đội bị chạm mặt nhau là điều thường xuyên xảy ra. Quan sát vị trí trên mini-map của team địch, định vị và xác định trước xem nhóm gank của team bạn đang ở vị trí nào rồi đưa ra quyết định tránh hoặc rình bắt là điều cần có ở người sử dụng SoD. Kẻ khôn ngoan và nhẫn nại luôn là người thắng cuộc!

Sử dụng cho việc def, bảo kê late:

Thời đại bảo kê của Warlock hay Dazzel đã trôi qua khá lâu, việc bảo kê late đầu game dường như đã không còn xuất hiện và thay vào đó là việc chủ động đi gank. Thế nhưng với SoD, thật sự chiến thuật này vẫn tồn tại và sử dụng đều đặn, có khác chăng, chỉ là "bảo kê" dưới một hình thức khác.Thay vì ra mặt ngoài lane, các supporter có thể sử dụng SoD để nấp sau, "rình" những "kẻ săn mồi" khác đang roam ra lăm le đến mạng sống carrier team bạn.

Áp dụng tương tự với trường hợp phòng thủ trụ, nếu team địch xuất hiện những hero có khả năng tấn công từ xa như Clockwerk, Anti-Mage,Spectre, .. hãy sử dụng SoD để tránh bị focus, đứng chờ cơ hội trong khi carrier hoặc các spamer team bạn skill ra def.

"Khơi-mào combat":

Hãy lưu ý rằng, Smoke of Deceit cho đến late game vẫn không hề hết tác dụng và luôn luôn "cháy hàng".Sử dụng Smoke và đi gank từ một đến hai hero team địch đi lẻ chính là một cách phá vỡ thế bế tắc không biết làm thế nào để push của team bạn.

Còn một cách áp dụng SoD khác: sử dụng một hero không SoD kèm 4 hero có Smoke khác để "dụ kèo" team địch. Lưu ý rằng hãy tính damage cẩn thận, nếu không muốn hero "dụ kèo" phải lên-bảng-đếm-số.

Phá smoke của team địch:

Đã bao giờ các bạn đã nghĩ đến việc phá smoke của team địch, đem lại sự an toàn cho các lane khác? Đây là một việc đòi hỏi sự tính toán kĩ, khả năng "đọc" map tốt và việc di chuyển hợp lí. Sử dụng nhuần nhuyễn những kĩ năng khó này thì cho dù sử dụng 02 hero đi "lùa smoke", hay thậm chỉ cần 01 hero thôi cũng là quá đủ để phá vỡ âm-mưu-từ-trong-trứng-nước của team địch.Bên cạnh đó, việc cắm ward ở nhiều vị trí khác nhau sẽ giúp người chơi một phần trong việc né smoke.

Early Game của các trận đấu chuyên nghiệp thường diễn ra vô cùng nhanh, thời điểm combat bắt đầu có thể tính từ những phút đầu tiền của trận đấu nên vì thế, chỉ cần phá được một, hai đợt SoD, team bạn đang có một khởi đầu game không thể tuyệt vời hơn!

Hm, nếu nói đến một số kĩ thuật để có thể áp dụng được, có lẽ các bạn đang nghĩ đến kĩ thuật "né stun" bằng smoke? Đúng là kĩ thuật đó có tồn tại, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn nên sử dụng SoD để làm những cái đó.

Thiết nghĩ, dù có áp dụng được, kĩ năng đó cũng vô cùng.. vớ vẩn, họa chăng chỉ có xuất hiện trong một số clip DotA. Bạn muốn áp dụng nó vào competitive? Cứ làm đi và chuẩn bị tinh thần để "hứng tạ" từ chính đồng đội của mình, vì sao?

Như đã nói ở phần thông số cơ bản, thời gian ngắn nhất để Acient of Wonders "chạy-đi-mua-thêm" Smoke of Deceit là 12 phút và giới hạn là 03 cái. Vì thế, lãng phí SoD ở thời điểm đầu game sẽ chỉ khiến team bạn rơi vào thế bí, khó gank và phải chống đỡ một cách co cụm, khi mà Observers Ward đã không còn hữu hiệu.Với 03 Smoke of Deceit khởi đầu game, hãy cân nhắc kĩ trước khi dùng để cân bằng về số lượng cũng như phân phối đều lượng smoke cho đến mid game, nếu bạn dùng hết smoke ngay tại Early thì chắc chắn, giao đoạn mid game sẽ là cơn ác mộng đối với cả team khi những nuker "khủng" của team địch bắt đầu di chuyển.

Việc chú ý một chút đến các status(trạng thái) của hero địch cũng là một cách để tự bảo vệ bản thân mình. Nếu team địch có Rylai thì hãy luôn luôn chú ý status của bất cứ hero địch nào còn hiện ra trên map, status Brilliance Aura không xuất hiện chứng tỏ việc CM đang sở hữu rune invisible, hoặc đang sử dụng SoD cùng teammate. Hoặc cao hơn nữa là dùng SoD để né ultimate của Zeus!Tương tự đối với một số hero có khả năng "Track" như Bounty Hunter và Slitheren Guard, nếu bị chúng ulti, hãy lập tức sử dụng smoke khi chúng có ý định đuổi bạn. "Đầu mối" duy nhất chúng có thể đuổi theo bạn là mini-map, và SoD đã giúp bạn loại trừ phương án cuối cùng đó!Kết

Có vô vàn cách cũng như chiến thuật có thể áp dụng lên Smoke of Deceit. Hãy tự khám phá và tìm ra cho team mình một chiến thuật riêng và đừng quá phụ thuộc vào Smoke of Deceit. Tìm cách khắc chế nó và vươn đến những items mới hơn, và biết đâu sau này sẽ có thêm những cách đánh mới gắn liền với .. Veil of Discord.

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 1 on 17/9/2011, 09:39
avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

up lên nhá :em1:

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 2 on 17/9/2011, 20:28
avatar
Tham gia : 2011-09-22
Bài gửi : 25
Point : 35
Nhận thích : 10
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

Copy thỳ ghi nguồn đi . dù sao cũng vote cho công post

View user profile
Tầng 3 on 23/9/2011, 13:01
avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

làm biến ghi nguồn :-
p/s đã vote lại cho bạn

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 4 on 23/9/2011, 16:39
avatar
Tham gia : 2011-08-08
Bài gửi : 4249
Point : 104
Nhận thích : 545
Biệt Danh : Myth.Ramb0
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

cái này bên garena họ post rồi, dù sao cũng vote bác

View user profile ramb0_x5@yahoo.com
Tầng 5 on 23/9/2011, 16:54
avatar
Tham gia : 2011-07-13
Bài gửi : 5355
Point : 16302
Nhận thích : 4822
Biệt Danh : anhthien372
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

4rum này chưa có nên mình mới chia sẻ thôi :-
p/s đã vote lại cho bạn

View user profile thien3225@yahoo.com
Tầng 6 on 23/9/2011, 16:58
avatar
Tham gia : 2011-11-15
Bài gửi : 54
Point : 110
Nhận thích : 57
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of Deceit

post kem theo ảnh như thế nào vậy các anh

View user profile
Tầng 7 on 16/11/2011, 18:41

Re: [dota] Hướng dẫn cách dùng Smoke of DeceitTên truy cập